Người dân Nga tích trữ dầu động cơ

06/05/2022

Sự thu hẹp hoạt động của các nhà sản xuất dầu nhờn nước ngoài, đồng Rúp mất giá và các vấn đề logistic do các lệnh trừng phạt gây ra đã khiến giá nhiều sản phẩm ở Nga, bao gồm cả dầu động cơ tăng vọt

Russian Motorists Hoard Motor Oils

Những nhà nghiên cứu thị trường cho biết điều này đã khiến những người lái xe ở Nga tích trữ loại dầu động cơ yêu thích của họ trong nỗ lực tránh đợt tăng giá tiếp theo.

Sự khan hiếm dầu động cơ với hình ảnh 1 loạt các kệ trống hàng, bắt đầu trong vài tuần sau khi các tập đoàn dầu mỏ lớn công bố kế hoạch ngừng hoạt động ở Nga, bao gồm các hoạt động sản xuất và tiếp thị, để phản đối việc Nga xâm lược Ukraine.

Sergey Mamykin, chủ sở hữu của Cupper, một nhà sản xuất dầu nhớt độc lập từ Moscow, trả lời phỏng vấn với Lube Report vào tuần trước: “Những người lái xe đổ xô đi mua loại dầu động cơ họ thường sử dụng. "Chúng tôi đang quan sát thấy một đợt tăng giá dao động từ 30% đến 100%."
Trong quá trình sản xuất, Cupper sử dụng dầu gốc của Nga và các chất phụ gia bôi trơn gốc đồng được sản xuất trong nước.
Ông nói: “Ngay cả khi các thương hiệu nước ngoài có thể được nhập khẩu thông qua các nước thứ ba, quy trình logistic phức tạp sẽ đẩy giá lên cao hơn nhiều.
Đại diện OATS Solutions cảnh báo Nga có thể bị thiếu hụt dầu động cơ kéo dài do các nhà cung cấp chính của ngành cung cấp các gói phụ gia bôi trơn - bao gồm Infineum, Lubrizol, Afton Chemical và Chevron Oronite - đã tạm dừng các chuyến hàng đến Nga, gây cản trở các nhà sản xuất dầu nhờn trong nước.
(Singwing Singapore lược dịch & tổng hợp từ lubesngreases)

 

Banner trang chủ